Cách làm cánh gà chiên mắm cực ngon cho gia đình

Món cánh gà chiên nước nắm là một trong những món thơm ngon mà ai ai cũng thích. Nhất là đối với các em nhỏ trong gia đình rất thích ăn món đùi gà chiên mắm, cánh gà hay chân gà... Có lẽ còn một số bạn chưa biết, đó chính là thịt gà rất tốt cho sức khỏe và cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng đấy các bạn à. Vì thế hôm nay chả bò đà nẵng muốn hướng dẫn các bạn cách làm món cánh gà chiên mắm cực ngon.
Hướng dẫn làm gà chiên mắm
Nguyên liệu làm món gà chiên:
Cánh gà: 6 cái" bạn nên lưu ý chọn loại cánh gà sao cho vừa khi chế biến sẽ ngon hơn.
Xà lách: 300g
Cà chua: 1 quả
Ngò rí: 100g
Lá chanh: 50g
Gia vị: ớt, muối, hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, nước mắm, ớt bột, dầu ăn, gừng tươi.
Cách chế biến:
Cánh gà: Làm sạch, bạn có thể rửa cánh gà với nước muối pha gừng sẽ đảm bảo độ sạch và thịt gà cũng săn chắc hơn, thơm ngon hơn: Dùng dao cứa nhẹ mặt trong của cánh 2-3 đường để gia vị nhanh thấm. Ướp cánh gà với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn, ¼ thìa nước mắm, ½ thài ớt bột (nếu bạn ăn cay) trong 3-4 tiếng. Nếu muốn cánh gà thấm gia vị bạn nên ướp rôi để qua đêm trong tủ lạnh nhé.
  • Rau xà lách: làm sạch, tách lá.
  • Cà chua: Rửa sạch, cắt khoanh tròn.
  • Ngò rí: Nhặt sạch, một nửa thái mịn, một nửa để nguyên.
  • Lá chanh non: thái sợi chỉ.
  • Ớt trái: tỉa hoa trang trí.
  • Pha nước mắm để chiên cánh gà: Bạn pha 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa tỏi, 2 thìa nước sôi, trộn đều cho tất cả gia vị hòa quyện với nhau.
Thực hiện làm món cánh gà chiên nước mắm
Đầu tiên bạn rang chảo sao cho nóng dùng để chiên cánh gà, trước tiên bạn cho một ít muối tinh, đến khi muối khô và chuyên sang màu vàng nhẹ thì bạn đổ muối đê và cho dầu ăn vào. Với phương pháp này, khi bạn chiên cánh gà sẽ không bị kết dính nữa đâu nhé. Khi mà dầu đã nóng lên bạn cho cánh gà vào chiên vàng đều các mặt với lửa nhỏ để cánh gà có được độ giòn. Sau đó bạn với cánh gà ra một cái rổ nhỏ để cho khô dầu, đổ bớt dầu trong chảo chiên ra rồi phi thơm với 1 thìa hành và tỏi băm nhỏ và bạn cho một ít ớt bột.
Tiếp đến bạn cho cánh gà vào lấp đầy mặt chảo và đổ thêm mắm đã pha chế sẵn lên" bạn nên nhớ đổ mắm phải đổ đều xung quanh cánh gà nhé" rồi bạn vặn lửa nhỏ đến khi cánh gà síu hết nước mắm chuyển sang màu vàng và đặc lại là được rồi. Tắt bếp, rưới ngò rí thái mịn và ½ thài tiêu lên món ăn để tạo mùi thơm và độ hấp dẫn.
Món gà chiên mắm có vị mặm ngon , hình ảnh nước mắm bao nhẹ xung quanh cánh gà tạo thành một màu vàng cánh gián đẹp mắt. Cánh gà còn nguyên sẽ không bị kết dính trong quá trình chế biến  và món ắn trình bày hài hòa và hấp dẫn thêm nhiều màu sắc.

Nhận xét