Chả bò đà nẵng ở đâu là ngon nhất

Tại đà nẵng có đặc sản gì là ngon? Cho nên hôm nay chả bò bình hiền sẽ cho bạn những gợi ý đến món ăn đặc sản nổi tiếng ở đà nẵng như nước nắm Nam Ô, tré... Nhưng trong nhưng đặc sản này thì không thể thiếu được món chả bò đà nẵng. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu thêm cho các bạn biết tổng quát hết món chả bò đà nẵng " Bình hiền" đây là món ăn mang đạm tính chất binh dân, dân dã luôn gắn bó với đời sống hàng ngày của người dân nơi đây và cũng là món ăn đặc sản nổi tiếng nhất miền trung biết bao đời.
Đối với món chả bò , thì bạn có thể thấy nó có mặt trong những đám cưới đám tiệc, với mốn khai vị, còn tại ngày nay món chả bò có thể ăn nhiều kèm với những món khác như bánh mỳ, mỳ gói, hay ăn không... Ngoài ra, chả bò là một trong những món nhậu rất hấp dẫn của các quý ông nứa đấy.
 

Đặc sản chả bò bình hiền đà nẵng

  • Chả bò Đà Nẵng Bình hiền nổi tiếng thơm ngon nhờ được làm từ những thớ thịt bò loại cao cấp và tươi nhất , có màu đỏ thẫm, người ta đã lọc hết gân và xương, hòa quyện cùng với gia vị mắm, muối, đường, dầu... được gói gọn trong chiếc lá chuối tươi màu xanh thẫm, trông rất hấp dẫn và đẹp mắt.
  • Khi ăn chúng ta gỡ bỏ đi lớp vỏ bên ngoài, bên trong hiện lên từng miếng chả bò có màu hồng đỏ quyến rũ của thịt. Chả có vị ngon ngọt lại không béo mang đến cho thực khách một cảm giác đậm đà, để lại mùi vị khó quên làm đắm lòng thực khách mỗi khi ăn một lần thì nhớ mãi.
 

Cách sử dụng và bảo quản chả bò Đà Nẵng ở Bình hiền

Có rất nhiều khách hàng muốn mua chả bò về làm quà tặng cho gia đình và người thân. Và bạn cungx nên biết là hi muốn mua về làm quà tặng, quà biếu cho người thân, bạn bè nhưng sợ mua về để lâu thì sẽ bị hư, không giữ được mùi vị thơm ngon. Nếu mua chả bò tại Đà Nẵng về để lâu chưa ăn hoặc gửi đi xa thì các bạn nên gói chả vào túi nilon dày, bảo quản trong ngăn đông của tủ lạnh khi nào ăn thì lấy ra, rã đông rồi ăn. Hoặc bạn nấu nước sôi rồi bỏ chả vào hấp lại ăn sẽ ngon hơn.
  • Bảo quản trong vòng 2 ngày ở nhiệt độ bình thường.
  • Bảo quản ở thời gian 10 ngày ở nhiệt độ từ 0 - 5 độ C.
  • Bảo quản ở trong ngăn đông của tủ lạnh nhiệt độ âm 18 độ C có thể giữ trong khoảng thời gian 3 tháng.

Hướng dẫn cách làm chả bò Đà Nẵng "Bình hiền" ngon, đúng vị

Cách làm chả bò Đà Nẵng ngon rất dễ, không cần tốn nhiều công sức lắm nhưng làm thế nào để có món chả bò ngon và hấp dẫn mà người ăn một lần nhớ mãi thì không hề dễ đâu nhé. Điều quan trọng nhất ở đây của khâu làm chả bò là phải chọn nguyên liệu thật tươi, thật chất lượng, sau đó mới đến cách làm chả bò. Sau đây đặc sản Bình hiền sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để có món chả bò thơm ngon:
  1. Bước : Chọn lựa thịt, phải chọn thịt bò loại 1, loại tươi ngon nhất, thịt bò có màu đỏ thẫm.
  2. Bước : Lọc bỏ hết gân của thịt bò, sau đó trộn đều với gia vị gồm có: ớt tươi, nước mắm, hành lá, dầu ăn tất cả cho vào cối xay nhuyễn để chả có mùi thơm đặc trưng, ngon ngọt, béo ngậy.
  3. Bước : Xay thịt, người đầu bếp phải xay từng miếng thịt. Sau đó cho vào máy đánh tơi thịt trong khoảng 10 phút, sao cho thịt thật mịn thật nhuyễn đều.
  4. Bước : Lá chuối rửa sạch và lau khô phơi ngoài nắng tầm một tiếng để lá giữ được độ mềm và dẻo, sao cho khi gói lá không bị nát, gãy, bó chặt vào đòn chả tròn đầy đặn và chắc chắn. Cho từng tảng thịt bò đã xay gói lại trong những lớp lá chuối xếp chồng lên nhau một cách nhẹ nhàng khéo léo. Sau đó dùng dây lạc tre hoặc dây bao lát quấn quanh khúc chả thành từng vòng đều nhau, sao cho đòn chả nhìn vừa đẹp mắt vừa giữ được hình thù của nó.
  5. Bước : Sau khi gói xong, người ta sắp chả vào nồi lớn đổ nước xâm xấp không quá nhiều mà cũng không quá ít, để lửa cháy đều trong khoảng thời gian 45 - 65 phút (không được luộc chả lâu quá, nếu để lâu chả sẽ bị rỗ khắp bề mặt như vậy chả sẽ mất ngon). Bây giờ, bạn chỉ cần vớt chả ra rổ và để ráo nước. Vậy là chúng ta đã có món chả bò thơm ngon rồi. Sau khi chả chín các bạn có thể thưởng thức món này ăn kèm với nem, bánh cuốn.
 
Đặt biệt chả bò bình hiền Đà Nẵng với phương châm hoạt động chất lượng hàng đầu luôn lắng nghe tiếp nhận ý kiến của khách hàng để tạo ra một sản phẩm ngon không hàn the, đảm bảo an toàn sức khỏe người tiêu dùng.

Nhận xét