Máy ozone tại quận quận Hà Đông - ozone công nghệ tiệt trùng

Nước thường sử dụng cho ăn uống và sinh hoạt, chế biến thực phẩm cần đảm bảo về mặt tiêu chuẩn hóa lý và vi sinh, ngoài ra trong mùa dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm như hiện nay, với việc an toàn vệ sinh thực phẩm phải được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên do các điều kiện khác nhau, các nguồn nước của chúng ta sử dụng cho các mục đích trên luôn chưa đạt tiêu chuẩn. Cho nên hiện nay chúng ta thường sử dụng hóa chất như Chlorine, KMnO4, đèn cực tím... để tiệt trùng. Nhưng, ngày càng có nhiều loại vi khuẩn mới phát triển, các vật liệu khử trùng trên vị hạn chế tác dụng nhiều, mặt khác việc định hướng cũng rất khó khăn. Nhưng hiện nay trên thị trường đã có máy ozone công nghiệp trong khử trùng nước tỏ ra có hiệu quả cao.
[caption id="attachment_796" align="aligncenter" width="660"]Máy ozone tại quận quận Hà Đông - ozone công nghệ tiệt trùng Máy ozone tại quận quận Hà Đông - ozone công nghệ tiệt trùng[/caption]

Ozone và công nghệ tiệt trùng

Trên thế giới các bác sỹ đã sử dụng khí ozone trong việc chữa trị các ổ nhiễm trùng và đặc biệt hơn là có thể khử vi khuẩn ở răng miệng. Tại Việt Nam đã thành công trong công việc khử trùng nước uống đóng chai, bảo quản trái cây lâu ngày và rửa rau quả, diệt vi sinh ký sinh và tác hóa chất bảo vệ thực vật tồn lưu trong rau quả... Đặc biệt may Ozone còn được áp dụng trong khử trùng không khí trong phòng như các phòng tại bệnh viện, khi chế biến thủy sản, thực phẩm...
Với việc khử trùng trong chế biến thực phẩm khí ozone là điều  nên bàn tới vì tính hiệu quả và kinh tế cao. Nhưng cũng giống như các thiết bị khác, nếu bạn muốn nhập ngoại, thì giá thành của chiếc máy ozone khá cao, tại Việt Nam, các nhà nghiên cứu đã chế tạo thành công máy tạo ozone với toàn bộ nguyên vật liệu trong nước, với giá thành rẻ rất nhiều so với máy cùng loại được nhập ngoại.

Nhận xét